1 3 nguyên tác chọn cà phê đúng cho kinh doanh quán cà phê

0918 825 598
( Online từ 8h00 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật )

  • Máy_pha_cà_phê_chuyên_nghiệp_kahchan-2022
  • Máy_pha_cà_phê_chuyên_nghiệp_kahchan
  • combo máy pha cà phê espresso và máy xay cà phê chuyên nghiệp kahchan
  • máy bào đá tuyết kahchan  giờ bào trăm kg đá
  • máy đánh sữa tạo bọt chuyên nghiệp cho quán
  • bình làm soda kahchan chuyên dụng cho quán
  • máy làm kem tươi kahchan 6 phút làm ra kem
  • bình giữ nhiệt cao cap kahchan

3 nguyên tác chọn cà phê đúng cho kinh doanh quán cà phê

Hiện nay pha cà phê bằng máy pha cà phê espresso thì rất phổ biến rồi,vì pha máy rất ngon và tiết kiệm cà phê và nhân công, nhưng lại thêm 1 vấn rất lớn, chọn cà phê như thế nào mới phù hợp cho máy xay cà phê chuyên nghiệp và máy pha cà phê espresso? Câu hỏi khiến rất nhiều người chủ quán nhức đầu vì họ không phải chuyên gia về cà phê,nên họ luôn bị sai về cà phê!

 Chọn sai hạt cà phê có hâu quả nghiệm trong như hư máy xay cà phê và hư máy pha cà phê, cà phê không ngon và khách hàng không thích thì làm mất hiệu quả kinh doanh, do đó việc chọn café đúng thật là  việc rất đang nghiên cứu rõ ràng

Phía dưới là nhưng 3 nguyên tắc chọn cafe Kahchan chia sẻ cùng các bạn đã mua máy pha cà phê espresso và máy xay cà phê của Kahchan!

Nguyên tắc thứ 1:

Luôn chọn cà phê nguyên chất hoặc gọi cà phê mộc là trên hết. Cà phê tẩm bơ hoặc hương liệu không những ảnh hưởng sức khỏe của thực khách, nó làm hại cả 2 máy, khi cà phê có tẩm thì nó sẽ dính vào lưỡi xay của máy xay cà phê, bột cà phê sẽ không xuống được và kẹt trong máy và sẽ nóng ,sau đó làm máy xay cà phê bị quá tải và có thể gây tới hư bánh xay và motor. Còn về máy pha thì càng nặng hơn nữa, vì bột cafe có bơ và bột hương liệu thì làm nước cà phê xuống không được, và tăng áp lực trong cái đầu pha cà phê, thường xuyên như vậy sẽ làm hại cho máy pha cà phê nhé

Thường những cà phê tẩm bơ và hương liệu đều là cà phê xấu, để che dấu chất lượng cà phê thì người rang cà phê sẽ tẩm bơ và hương liệu và rang già hơn nhiều nhiều, như vậy  khách hàng sẽ khó phân biệt được chất lượng cà phê, họ hay nói là cà phê truyền thống, cà phê chất lượng thì không cần tẩm bơ cũng đã có thơm riêng của nó như hoa và trái cây và có vị riêng như vị ngọt, vị đắng ,vị chua…

Các bạn chỉ cần ngửi xíu biết ngay, cà phê tẩm sẽ thường lẫn với nhiều mùi, mùi bơ, mùi caramel, ....các mùi này lẫn với nhau, cà phê nguyên chất sẽ có mùi tự nhiên, robusta sẽ có mùi thổ dưỡng khô, Arabica sẽ có hương trái cây tự nhiên các loại.

Nguyên tắc thứ 2:

Chọn cà phê chất lượng cao. Tuy  giá thành cà phê sẽ cao, nhưng  nó sẽ tốt hơn cho kinh doanh, các bạn đều biết rồi ,1 kg cà phê pha phin chỉ pha được khoảng 40-50 ly,  1kg  cà phê pha máy thì có thể pha 100 ly trở lên, vì pha máy tỉ lệ chiết xuất cao hơn pha phin nhiều, nên pha máy cà phê sẽ đậm đặc hơn và ngon hơn, nên mình cứ thoải mái mua cà phê chất lượng, như vậy nước cà phê của mình sẽ hơn pha phin nhiều, như vậy sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn

Được rồi ạ, vấn đề lại nữa , khi mình đã biết phải sử dụng cà phê nguyên chất rồi thì sao biết loại nào là cà phê nguyên chất chất lượng:

  1. Theo giá

Giá thấp hơn 150.000vnd trên cơ bản không có sản phẩm chất lượng, vì cà phê nhận sống cũng đã có giá khoảng 50-60k rồi, khi rang lên mất khoảng 15% trọng lượng. Cùng thêm chi phí vận chuyểnvà chi phí rang thì giá thành khoảng 100k rồi không kể chi phi tiếp thị nữa, giá thấp quá chắc chắn không lời, giá thấp hơn và bán thì chắc chắn hạt cà phê không chất lượng

  1. Theo size

Cà phê không phân size thì chắc chắn có nhiều loại không đạt chất lượng, cà phê size khác nhau và chất lượng cũng khác nhau,thường hàng chất lượng đều size đến 90% trở lên, cà phê xấu thì thường lớn nhỏ khác nhau nhiều

 

  1. Theo màu

Nếu cùng loại cà phê thì cà phê chất lượng thường được bắn màu để loại bỏ nhân cà phê chưa chín , cà phê bị mốc hoặc bị lỗi do còn trùng ăn…..,nhưng loại cà phê siêu giá thấpkhông bao giờ đều màu, các bạn có thể sử dụng camera dtdd để quan sát cho dễ phân biệt

Cà phê cùng loại cùng size phải rang đều màu, nếu không được thì có nghĩa là người rang không đạt yêu cầu , dù cà phê tốt cũng sẽ rang hư ạ

Nguyên tắc thứ 3:

Chọn cà phê theo khẩu vị địa phương và đối tượng khách, thường cà phê robusta sẽ mạnh về vị đắng và hậu vị sâu, đậm đặc, đàn ông sẽ thích, và cà phê ararbica sẽ có vị chua trái cây và vị ngọt như đào, phụ nữ sẽ thích, thường quán sẽ trộn các loại cà phê cho cân bằng các loại vị hoặc nhấn mạnh 1 loại vị riêng biệt của quán , khi trộn robusta và ararbica thường có tỷ lệ 8:2 và 7:3 hoặc robusta 100% ararbica 100%

Thông tin khác

TIN TỨC

 máy bào đá tuyết, máy xay cà phê chuyên nghiệp, máy xay cafe cho quán, máy đánh sữa tạo bọt milk foam, máy làm trà sữa milk foam,máy pha cafe chuyên nghiệp, bình xịt kem tươi, bình làm soda, âm pha cafe moka pot, máy ép cam bằng tay, máy xay  hạt khô, máy pha cà phê espresso, máy xay cà phê gia đình, máy làm kem tươi , máy  xay thảo dược, bình giữ nhiệt, kahchan