1 hướng dẫn cách chọn mua máy pha cà phê espresso

0918 825 598
( Online từ 8h00 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật )

  • Dụng cụ pha chế chuyên nghiệp
  • may xay ca phe chuyen nghiep Kahchan CG9129
  • quà tặng 8/3 khi mua máy xay cà phê và máy làm kem kahchan tặng bình nấu thức ăn không điện Kahchan
  • Máy làm kem tươi từ nước ép trái cây tươi không đông lạnh, không dùng điện kahchan
  • Bình nấu thực phẩm không cần điện Kahchan
  • máy đánh sữa tạo bọt milk foam kahchan

hướng dẫn cách chọn mua máy pha cà phê

Thân mến chào các chủ quán để giúp đỡ các chủ quán nhận định chính xác về máy pha  cafe và dễ ràng lựa chọn đúng sản phẩm cho mình. Trong nội dung này chúng ta sẽ chia rõ ra thành 2 phần:

  + PHẦN I : Cách pha biệt các dòng máy pha cafe

  + PHẦN II: Cách chọn máy pha cafe      

           

Trên thị trường đang có nhiều loại máy pha  cafe, vô số các thương hiệu, rất nhiều người vẫn lúng túng về chon mua máy pha  cafe cho phù hợp, hơn nữa có khi người bán máy cũng chưa hẵn đã hiểu hết máy pha cà phê như thế nào mới có thể đáp ứng như cầu của người mua. Vì vậy nên có khi chủ quán mua chiếc máy rất mắt tiền mà xài không được mới mua phải thanh lý lại, những điều khiến người thấy rất  tiếc, cảm giác thất vọng về quyết định hiện tại cho dòng máy vừa mua

Để hiểu và đánh giá chính xác hơn trong việc lựa chọn và quyết định đầu tư máy pha cà phê thật sự hợp lý, phù hợp nhu cầu quán của bạn. Nay kahchan gởi đến bạn cách phân loại máy pha theo Độ đậm đặc của nước cafe và những thao tác máy. Mình có thể tạm chia thành 4 nhóm như sau
  

    *Máy pha  cafe tự động

*Máy  pha  cafe  bán tự động

* Máy pha cà phê định lượng

* Máy pha cà phê không định lượng

* Máy pha  cafe viên

*Máy pha  cafe drip coffee

 

Nhóm 1: Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động là dòng máy pha cà phê có thể tích hợp nhiều tính năng  trong cùng một sản phẩm, dòng này hay bao gồm 2 nhánh nhỏ

  Nhánh 1 là chuyên về  cafe bao gồm quá trình: xay hạt  cafe thành bột  cafe, nén  cafe  cho đều và chặt, và chiết xuất  cafe ra ly, cả quá trình tự động hóa, loại này hay gọi máy pha  cafe tự động 2 trong 1

 

Nhánh 2 là tích hợp thêm chức nóng, đánh sữa tạo bọt cho làm capuchino hoặc latte art , loại này hay gọi máy pha  cafe tự động 3 trong 1,hoặc 2 trong 1 mà đánh sữa không xay cafe

Ưu điểm:

  • 2 loại máy tự động này có thể giảm bớt qua trình pha chế tướng tác với người đến tối thiểu, rất phù hợp với những trường hợp như nhà hàng hoặc văn phòng, vì 2 trường hợp này chỉ cần giải quyết vấn đề có  cafe hay không, và  tại đây yêu cầu chuẩn tuyệt hảo cho ly cà phê vẫn chưa cao

Nhược Điểm :

  • Hậu hết không có máy pha  cafe tự động nào pha  cafe tuyệt vời và cũng rất khó điểu chỉnh độ đậm đặc  cafe cho đáp ứng yêu cầu của từng khách, nên ít có quán  cafe sử dụng máy pha  cafe tự động, hơn nữa vì máy pha tự động tích hợp với nhiều chức nằng trong 1 máy, nên mang lại nhiều rủi do cho kinh doanh quán  cafe, chẳng hạn hư một chức năng thì cả máy sẽ ngừng hoặt động để gửi đi bảo hành, quán sẽ không có thiết bị để sử dụng thay thế.

Máy pha cà phê tự động Full Automatic Espresso kahchan là một trong những dòng máy pha cà phê tự động bán chạy nhất hiện nay trên thị trường thế giới, xay và pha  cafe 2 trong 1,  

Nhóm 2. Máy pha cà phê bán tự động

Loại máy pha  cafe này pha  cafe ngon và được nhiều quán sử dụng, barista được đào tạo kĩ năng cho sử dụng loại máy này, nên máy pha  cafe bán tự động còn gọi là máy pha  cafe chuyên nghiệp.

Dòng máy này được thiết kế theo chuẩn quốc  tế, 20-25 giây pha 1 lần ra ly nước  cafe khoảng 30-40ml, có lớp crema ( cafe dầu ) rất đẹp, độ đậm đặc  cafe cũng cao hơn phin việt Nam nhiều, vì máy pha  cafe bán tự động chiết xuất  cafe đến 90% trở lên, ở nước ngoài ,nước cà phê do máy pha cà phê bán tự động pha chế lại gọi cà phê espresso, nó là kiểu theo chuẩn của Nước Ý 

Máy pha  cafe bán tự động còn có thể chia nhánh lại nữa: Máy pha  cafe 2 group Máy pha  cafe1 group

MÁY PHA CAFE 2 GROUP                               MÁY PHA CAFE  ESPRESSO 1 GROUP

Nghe đến mình sẽ biết ngay, 2 group công xuất cao hơn 1 group gấp đôi nếu cùng công nghệ, quán lớn ngày có 300 khách trở lên thường sử dụng 2 group, cho dễ làm việc, quán trung bình trở xuống thường xài máy pha  cafe 1 group thì vừa kinh tế vừa đủ năng xuất pha chế

Tại đây, các bạn hay phải đề ý, thời gian làm nóng máy 2 group hơi lâu, đặc biệt lúc mỗi sáng bạn mất ít nhất 30 phút để khởi động,  có máy đến 50 phút  và với chiếc máy giá trị cao, bạn phải bảo quản thật chu đáo, nếu không sẽ nhiều phiền phức, người dụng máy và chủ quán tốt nhất phải đi học  lớp barista

 

Nhóm 3 máy pha  cafe định lượng:

Định lượng có nghĩa là mặc định chiết xuất  cafe bao nhiêu ml, ví dụ 30 ml hay 40ml.

-Ưu điểm:

Chức năng định lượng này mang lại tiện ích rất nhiều cho barista, nhưng chỉ với trường hợp quán khá nổi tiếng  và cà phê đã có phong cách riêng,  khách hàng chấp nhận uy tín của quán ấy; chịu độ đậm đặc và khẩu vị ấy, như hệ thống quán cà phê Highland, thì máy định lượng rất phù hợp rồi

-Nhực điểm:

Nếu quán không có nổi tiếng, thì phải có gắng lấy lòng người khách, trường hợp này thì máy pha  cafe định lượng sẽ rất phiền phức, vì khách hàng không thể nào mà có khẩu vị giống nhau, nên đò hỏi độ đậm đặc khác nhau ,không kể vị đắng và chua,   barista phải biết quan sát người khách, nam và nữ, già và trẻ đều khách, định lượng không thể nào hài lòng tất cả mọi người được.

 

Máy pha cà phê kahchan - 2 Groups  loại này pha  cafe công suất lớn, 1 ngày  500-1000ly cũng được luôn, máy có thể tích hợp 2 tây cầm, mỗi tay cầm có thể pha 2 tách cà phê cùng lúc và có nồi hơi lớn,đánh sữa tạo bọt latte art rất đẹp

 

Nhóm 4: máy pha  cafe không định lượng

Không Định lượng có nghĩa là barista tự cân đối lượng nước cafe

 

-ưu điểm:

Barista có thể pha chế theo yêu cầu của khách, ví dụ khách hàng thích đậm đặc thì mình lấy nước  cafe chuẩn như 30-40ml, khách hàng thích nhạt hơn thì mình cho ra nước  cafe nhiều hơn  ví dụ 60ml cho phụ nữ và thanh nhiên, đặc biệt phù hợp với quán mới kinh doanh và  chưa ra thương hiệu nổi tiếng

-nhược đim:

Barista phải chủ động linh hoạt tương tác với khách hàng , nếu không thì có khi gây nghi vấn cho khách hàng, sao pha cho 2 người khác nhau

Máy pha cà phê kahchan -1 Groups  có thể 1 ngày pha  200ly, máy có thể tích hợp 1 tay cầm 2 lọc, có thể pha 2 tách cùng lúc sử dụng lọc lớn và pha 1 tách với lọc nhỏ, loại máy này chuyên dụng cho pha  cafe espresso,  cafe rất đẹp và dễ vệ sinh, có kèm chức năng đánh sữa tạo bọt latte art

 

Nhóm 5. Máy pha cà phê viên (Capsule)

Máy pha cà phê viên sử dụng loại cà phê viên nén chuyên dụng, bạn chỉ cần bỏ cà phê viên nén vào máy và bấm nút sẽ ra  cafe trong khoảng 10 giây, một số máy pha  cafe viên có kèm tính năng  đánh sữa capuchino luôn. Bạn chỉ cần cho sữa vào bình chứa sữa , máy sẽ tự động tạo bọt pha capuchino.

Hiện đại trên thị trường có nhiều loại viên  cafe, nhưng chủ yếu bao gồm 2 loại,

- Nespresso, chứa  cafe bột khoảng 7 gram, loại này đường kính là 28.8 mm, chiều cao là 30mm, phần lớn máy pha  cafe capsule đều có thể sử dụng cỡ này

-Dolce Gusto  chứa  cafe bột khoảng 7 gram, loại này đường kính là 45mm, chiều cao là 21mm,

Ưu điểm:

Làm nhanh, và thảo tác đơn giản, dễ vệ sinh, độ đậm đặc cao hớn  drip coffee loại  Americano  cafe,  và thấp hơn máy pha cà phê espresso chuyên nghiệp ,nếu dụng cho quán  cafe có nhiều khách từ băc mỹ, châu á thì tốt rồi, vì hồ đồi hổi độ đậm đắc không cao lắm

Nhược đim:

Tuy nhiên vì sử dụng  cafe ít và cách chiết xuất  cafe tạo ra độ đậm đặc thua xa máy pha  cafe bán tự động, dụng cho gia đình hoặc văn phòng thì ok, dụng cho quán  cafe Việt Nam thì chắc chắn không được và một điều khó nhất là ở Việt Nam  mua viên capsule hơi khó

 

Máy pha cà phê viên nén kahchan cho thời gian pha cà phê cực nhanh, sử dụng cà phê viên Nespresso 28.8 mm, sản phẩm được bán khắp thế giới cũng những thương hiệu nổi tiếng 

 

Nhóm 6:máy drip coffee

máy drip coffee  còn gọi Máy lọc cà phê  , loại này được phổi biến trên thị trường như Bắc Mỹ

Cách pha giống như  pha cà phê bằng phin lọc truyền thống của Việt Nam,. Với máy pha cà phê này,  bạn chỉ cần cho bột  cafe vào phin lọc của máy (độ mịn bằng nhau pha phin Việt Nam), nhấn nút pha chế thì nước sôi sẽ thấm vào bột  cafe và chảy qua bộ lọc và chảy xuống bình thủy đi kèm máy

Ưu điểm:

Thiết kế đơn giản nên dễ bảo quản và dễ thảo tác, không cần kĩ năng gì hết, nước  cafe nhạt phù hợp với người già và phụ nữ để tỉnh táo tinh thần trong buổi sáng, và loại sản phẩm thường giá rẻ lắm, nên không gấy áp lực kinh tế cho người mua

Nhược điểm:

 cafe hơi nhạt, phần lớn người Việt uống không quen được, dụng cho quán  cafe thì có về không phù hợp

 

Máy pha cà phê viên nén kahchan  có hộp chứa nước 2 liter và bình chứa nước  cafe 1 liter, thời gian pha chế khoảng 5 phút. có một số khách  sử dụng máy này pha trà thì cũng được luôn, sản phẩm này được bán khắp thế giới cũng những thương hiệu nổi tiếng 

 

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn những phong cách pha cà phê, tin rằng sẽ giúp các chủ quán tìm được dòng máy ưng ý. Tiêp đến  không để bạn đợi lâu sau đây là những phương pháp giúp bạn chọn máy pha cà phê nhé!

 

                                       <1> ­Cách chọn máy pha cà phê

 

Vậy cách chọn máy pha  cafe espresso nên thế nào? Nếu theo tính năng chọn máy thì bạn phải bỏ thời gian không ít để tìm hiều về cấu trúc và nguyên lý của các loại máy pha  cafe, Bạn sẽ cảm thấy hơi phiền phức đấy. Nhưng thực sự là không cần phân vân như vậy nhé, mình nên suy nghĩ ngược lại.
đầu tiên rõ rằng với mục đích sử dụng của mình trước chọn máy  - có câu là biết mình hơn biết máy:

 

     -Có menu nào thì mua máy nào

Vd:  bạn có menu capuchino hoặc latte  thì phải đảm bảo máy pha  cafe ấy có chức năng tạo bọt dễ thảo tác;nếu bạn chủ yếu bán   cafe, không có menu capuchino hoặc latte thì chức năng tạo bọt ngoài hao tiền chằng có ý nghĩa gì hết. Đặc biệt với một số máy lớn, chức năng đánh sữa chiếm hơn 50% giá thành của máy rồi

 

-Có khách nào thì mua máy nào

Bạn phải nắm rõ nhóm khách của bạn chủ yếu là ai, người Việt hay người nước ngoài, sinh viên hay người đam mê  cafe, nam hay nữ ...mỗi loại khách đòi hỏi độ đặm đặc khác nhau,thì sử dụng máy pha  cafe phải phù hợp mới được

Vd: bán  cafe cho sinh viên thì chỉ cần mua máy pha  cafe kiểu drip coffee, và phải mua máy pha  cafe espresso cho khách văn phòng;

 

-Có kĩ năng nào thì mua máy nào

Máy càng đắt tiền thì càng yêu cầu bảo quản tốt nếu không thì mau hư, máy càng phức tạp thì càng phải thao tác tỉ mỉ.

Vd:  độ mịn cà phê phải chuẩn, lực nén  cafe phải chuẩn,phải thường xuyên vệ sinh máy, nhiều khi mua máy về rồi mới biết mình không đủ sức thao tác máy ấy thì trễ rồi,.

 

-Có quy mô như thế nào mua máy nào

Lượng khách của bạn không bao nhiều thì mua máy pha  cafe 2 group làm gì, doanh số mỗi ngày không tới 2 triệu bạn mua cái máy đắt tiền làm gì? Nếu quán của bạn ngày nào cũng có lượng khách hơn 300 người, thì mua máy pha cafe 2 group cho làm việc dễ ạ, Bạn nên cân đối lại mọi chi phí đầu vào để sẵn sàng chi tiền mua máy pha cà phê cho quán

 

 

 

                 Vui lòng xem thêm “cách làm chủ quán thông minh

 

 

 

Thông tin khác

TIN TỨC

 máy bào đá tuyết, máy xay cà phê chuyên nghiệp, máy xay cafe cho quán, máy đánh sữa tạo bọt milk foam, máy làm trà sữa milk foam,máy pha cafe chuyên nghiệp, bình xịt kem tươi, bình làm soda, âm pha cafe moka pot, máy ép cam bằng tay, máy xay  hạt khô, máy pha cà phê espresso, máy xay cà phê gia đình, máy làm kem tươi , máy  xay thảo dược, bình giữ nhiệt, kahchan