1 Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

0918 825 598
( Online từ 8h00 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật )

  • Dụng cụ pha chế chuyên nghiệp
  • may xay ca phe chuyen nghiep Kahchan CG9129
  • quà tặng 8/3 khi mua máy xay cà phê và máy làm kem kahchan tặng bình nấu thức ăn không điện Kahchan
  • Máy làm kem tươi từ nước ép trái cây tươi không đông lạnh, không dùng điện kahchan
  • Bình nấu thực phẩm không cần điện Kahchan

Bí quyết pha cà phê nguyên chất ngon

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Theo kinh nghiệm của mình. Để có một ly cà phê ngon, dưới đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất:

1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha:

  1. Cà phê nguyên chất ( Là bột cà phê mà các bạn vừa xay xong bằng máy  Kahchan CG9100 ).
  2. Phin pha cà phê phin nhôm là tốt nhất, nên chọn loại phin nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý…).
  3. Ấm đun nước sôi. 
  4. Nước được lấy từ nước máy (không sử dụng các loại nước đóng chai)

2. Cho bột cà phê nguyên chất vào phin với định mức như sau  ( Lưu ý đây là định mức cơ bản )
- Nếu 1 người uống, 1 ly : Bạn bỏ khoảng 1 muỗng cà phê ( 8gr )

- Nếu pha 2 ly, bạn bỏ gấp đôi : 2 muỗng ( 16gr )

3.  Lắc nhẹ cho cà phê bột bằng mặt rồi dùng nấp gài ấn nhẹ cho cà phê dẽ lại (nhớ là ấn nhẹ vừa phải, ấn mạnh sẽ bị nghẹt, ấn nhẹ quá café sẽ chảy nhanh và lượng café ra không đậm đặc).

 

4. Đổ chút nước sôi vào nắp đậy, sau đó đặt phin cà phê vào đó, mục đích để làm ẩm  cà phê  lớp dưới đáy phin. Tương tự, đổ 1 chút nước vào lớp trên cà phê trong phin ( nhớ là ít thôi )

 

5. Chờ khoảng 1 đến 2 phút , khi nước thấm đều vào cả hai bề mặt phin cà phê, thì bắt đầu đổ nước sôi vào phin như sau :

Dùng nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay.

Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng từ phần nhô lên của miếng chèn cà phê (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng café đấy nhe các bạn).

 

6. Mức nước cỡ nào thì dừng lại ?

Buối sáng hoặc chiều cần uống đậm đặc hơn, nên rót ít nước

Buối chiều hoặc tối cần uống đậm vừa nên cho nước nhiều hơn tí

( Đối với 1 muỗng thì nên là ½ nước trong phin, đối với 2 muỗng thì nên đổ bằng thanh ấn của miếng chèn cà phê )

Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

7. Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.

 

MẸO:

1.    Cà phê nguyên chất uống nước 2 (hay còn gọị là nước dão) vẫn rất chi là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu nha. Sau khi bạn pha café nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó.

2.    Pha café sữa: tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn café là 6-7/10. Sữa phải được cho vào lý trước rồi mới để phin cafe lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cafe và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào.

Hi vọng, qua kinh ngiệm, các bạn cũng đóng góp nhiều cách pha ngon để dân ghiền cà phê như chúng ta có dịp trãi nghiệm những giờ phút thật thú vị bên ly cà phê thơm ngon, hương vị đỉnh cao.

( Bài viết được cung cấp bởi Kahchan Việt Nam ) 

 

Thông tin khác

TIN TỨC

 máy bào đá tuyết, máy xay cà phê chuyên nghiệp, máy xay cafe cho quán, máy đánh sữa tạo bọt milk foam, máy làm trà sữa milk foam,máy pha cafe chuyên nghiệp, bình xịt kem tươi, bình làm soda, âm pha cafe moka pot, máy ép cam bằng tay, máy xay  hạt khô, máy pha cà phê espresso, máy xay cà phê gia đình, máy làm kem tươi , máy  xay thảo dược, bình giữ nhiệt, kahchan