1 cách chọn máy xay cà phê gia đình -máy xay cafe mini kahchan

0918 825 598
( Online từ 8h00 đến 21h00 từ Thứ 2 - Chủ Nhật )

CÁCH CHỌN MÁY XAY CÀ PHÊ GIA ĐÌNH

 

CÁCH CHỌN MÁY XAY CÀ PHÊ GIA ĐÌNH

Ở Việt Nam, hầu hết các phái nam đều uống cà phê, không uống cà phê thì không phải đàn ông!

Còn cà phê, với những loại đã được xay sẵn chắc chắn sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn khi sử dụng vì thế mua một chiếc máy xay cà phê gia đình trở nên thực sự cần thiết. Nhưng làm sao để chọn được chiếc máy xay cà phê gia phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình?

  1. Sử dụng được lâu không?

Điều này quan trọng hơn hết, máy có độ bền cao không, chúng ta có thể test máy như thế này. Xay trong vòng 30 giây đối với những máy sử dụng lưỡi dao, 2 phút với những máy sử dụng bánh răng, sau khi xay liên tục như vậy chúng ta có thể đánh giá máy cơ bản có chất lượng hay không, nếu máy nóng hoặc cà phê xay ra nóng thì máy đó chắc chắn không tốt

  1. Có phong cách phù hợp với đình bạn không?

Có nhiều vị trí trong gia đình bạn phù hợp để đặt chiếc máy xay sao cho phù hợp với phong cách chung trong nhà. Nhiều gia đình lựa chọn đặt trong nhà bếp xinh xắn hoặc để máy xay trong phòng tiếp khách, vừa dùng để trang trí vừa tiện lợi sử dụng khi có khách tới thăm nhà. Quan trọng hơn hết nữa là máy xay gia đình không nên quá ồn ào.

  1. Đảm bảo phù hợp mục đích nhu cầu sử dụng không?

Với những máy xay có thiết kế lưỡi dao quá cao, khi muốn xay số lượng ít không thể xay được, ví dụ: xay tiêu, ớt, các loại đậu, …. Hơn nữa dung tích cối quá nhỏ sẽ không đủ chúng ta sử dụng khi có nhu cầu. Sử sụng làm quà tặng thì càng ý nghĩa hơn phải sang trọng và đẳng cấp, ta nên chọn những máy xay bằng inox.

  1. Nhuộm màu sạch không?

Nhuộm màu không chỉ ảnh hưởng đến tính đẹp mắt và còn ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị. Thậm chí làm những nguyên liệu lẫn màu sắc, mùi vị,… Đặc biệt với những gia đình hay sử dụng máy xay cà phê để xay thảo dược thì cần chú ý hơn, tốt nhất nên chọn máy được thiết kế bằng kim loại cao cấp.

  1. Thao tác sử dụng dễ dàng không?

Nhiều máy xay thủ công phải dùng ta cầm, quay nhiều phút mới có thể đủ để pha 1 ly cà phê. Nhiều máy khi xay xong phải nghiêng cả thân máy chốc ngược xuống mới có thể cho bột ra ly được, không thuận tiện sử dụng trong gia đình

  1. Dễ dàng vệ sinh không?

Thường xuyên vệ sinh máy rất quan trọng, giúp nâng cao tuổi thọ cho máy.

Có nhiều máy phải dùng tô vít mới có thể mở ra để vệ sinh được. Một số máy bộ phận xay và đế liên kết 2 trong 1 rất khó để vệ sinh sau khi sử dụng

Với những công đoạn vệ sinh khá khó khăn như vậy chúng ta thường lười vệ sinh chúng, dần dần tuổi thọ của máy sẽ giảm. Đặc biệt đối với những gia đình thường xuyên xay nhiều nguyên liệu thì khâu vệ sinh rất quan trọng, giúp tách biệt các nguyên liệu cũng như mùi hương của mỗi loại. Vì vậy, một máy tốt cần phải đáp ứng được những câu hỏi sau: nắp máy có tháo được không? Cối xay có tháo được không? Thân máy có nhuộm màu sạch không?

 

Tóm lại, trước khi máy hãy thật thận trọng lựa chọn, suy nghỉ rõ ràng 5 cây hỏi trên “ thử xay”, “ Thử tháo”, “thử vệ sinh”, “mua cho ai”, “đặt ở đâu” để chọn lựa sản phẩm phù hợp với gia đình bạn.

Máy xay cà phê Kahchan xin đóng góp những ý trên!

Thông tin khác

TIN TỨC

 máy bào đá tuyết, máy xay cà phê chuyên nghiệp, máy xay cafe cho quán, máy đánh sữa tạo bọt milk foam, máy làm trà sữa milk foam,máy pha cafe chuyên nghiệp, bình xịt kem tươi, bình làm soda, âm pha cafe moka pot, máy ép cam bằng tay, máy xay  hạt khô, máy pha cà phê espresso, máy xay cà phê gia đình, máy làm kem tươi , máy  xay thảo dược, bình giữ nhiệt, kahchan